Đóng

4 Tháng Mười Hai, 2015

Những thí sinh thi học bổng

Trải qua kỳ thi nghiêm túc với 3 phần thi vào đầu tháng 11 vừa qua, 8 bạn thí sinh may mắn không chỉ nhận được quà từ trường mà còn được miễn giảm đặc biệt vì kỳ thi hoàn toàn miễn phí. Thông thường một học sinh muốn thi EJU (kỳ thi xét tuyển vào đại học tại Nhật Bản) phải thi tại thành phố Hồ Chí Minh với lệ phí thi là 3 man (gần 6 triệu đồng).

20

Phần giới thiệu trường thú vị và thu hút

Khác với những kỳ thi quen thuộc tại Việt Nam, các bạn học sinh không sử dụng nháp khi làm phần thi Toán mà trực tiếp nháp thẳng vào một bên giấy thi để các giảng viên Nhật Bản chấm cách tư duy, cách làm của bạn. Phần thi tiếng Nhật cũng khiến các thí sinh không ít lần “vò đầu bứt tai”.

21

Đại diện trường phổ biến đề thi cho thí sinh

Với yêu cầu khắt khe về điều kiện thi học bổng Nippon như: Điểm tổng kết 3 năm THPT trên 7.0, trình độ tiếng Nhật tối thiểu N4, khoảng trống học tập dưới 2 năm, tài chính khá, đại diện trường NIT cũng tỏ ra hài lòng với học sinh Việt Nam: “Dù chưa biết kết quả thi của các bạn thế nào nhưng tôi cảm thấy ấn tượng về học sinh Việt Nam qua buổi phỏng vấn. Các bạn có mục đích rõ ràng về việc học ngành kĩ thuật và việc làm sau khi ra trường. Tôi hy vọng sẽ có nhiều học sinh Việt Nam tham gia thi học bổng Nippon để có cơ hội học tập tại Nhật Bản và trở thành những kĩ sư công nghệ hàng đầu trong tương lai”.

Tin tức Liên quan
Hotline 24/7: 1900 7179